Sự khác biệt giữa in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp là gì?

Hiểu biết một cách đơn giản nhất, in nhiệt gián tiếp là sử dụng Ribon mực in và in nhiệt trực tiếp thì không dùng Ribon mực in.

Những điều cần biết khi sử dụng Decal chuyển nhiệt:

In nhiệt trực tiếp (In chuyển nhiệt)

in nhiet truc tiep yêu cầu các phần tử đầu in phải tiếp xúc trực tiếp với vật liệu Decal khi nó được kéo qua đầu in. Ngược lại, in nhiệt gián tiếp có băng nhiệt hoạt động như một “bộ đệm” giữa các phần tử đầu in và vật liệu nhãn. Nhiều băng nhiệt được thiết kế với lớp phủ phía sau giúp tăng tuổi thọ đầu in bằng cách giảm tĩnh và ma sát. Lợi ích này là không thể khi in nhiệt trực tiếp do thiếu Ribon mực in. Thay vào đó, các vật liệu nhãn tiếp xúc trực tiếp và liên tục với đầu in, dẫn đến tăng ma sát khi in so với in nhiệt gián tiếp.

Trong các ứng dụng nhiệt trực tiếp, bụi và các mảnh vụn có thể xuất hiện trên nhãn được tiếp xúc trực tiếp với đầu in. Khi các vật liệu bên ngoài này được kéo qua đầu in, chúng có thể đốt cháy các nguyên tố hoặc làm hỏng các yếu tố dẫn đến chất lượng in kém và / hoặc hỏng đầu in sớm. Các vật liệu bên ngoài tương tự có thể tồn tại trong các ứng dụng in nhiệt gián tiếp, nhưng các mảnh vụn sẽ nằm giữa nhãn và ribbon (tức là không tiếp xúc với các phần tử đầu in) làm giảm khả năng hư hỏng.

In nhiệt gián tiếp

Tuổi thọ đầu in trong các ứng dụng in nhiệt trực tiếp giảm đáng kể khi so sánh với các ứng dụng in nhiệt gián tiếp. Nói chung, một công ty nên dự đoán đầu in nhiệt trực tiếp cung cấp tuổi thọ dự kiến ​​từ 25% - 50% của đầu in chuyển nhiệt. Ví dụ, nếu một công ty đang in 10 triệu nhãn dài 6 inch trong một khoảng thời gian với tuổi thọ đầu in truyền nhiệt dự kiến ​​là 4 triệu inch, họ sẽ thay thế đầu in 15 lần. Nếu cùng một ứng dụng được nhiệt trực tiếp, họ sẽ mong đợi để thay thế đầu in 30 - 60 lần. Tùy thuộc vào khối lượng thông lượng, chênh lệch chi phí có thể là đáng kể và phải được xem xét trong bất kỳ đánh giá nào.

Máy in

Máy in chuyển nhiệt thường có 1 trong 2 khả năng in truyền nhiệt hoặc in nhiệt trực tiếp. Nếu một công ty chỉ in nhiệt trực tiếp thì nên mua những máy in có sẵn chỉ có khả năng in nhiệt trực tiếp. Những máy in này thường ít tốn kém hơn để mua vì chúng không chứa bất kỳ phần cứng nào cần thiết để kiểm soát Ribon mực in. Loại bỏ các thành phần phần cứng ribbon và ribbon cũng dẫn đến một máy in ít phức tạp với ít bộ phận hơn để hoạt động, dẫn đến chi phí dịch vụ thấp hơn và ít thời gian ngừng hoạt động hơn trong suốt thời gian của máy in. Ngoài ra, người sử dụng không cần phải quan tâm đến các cài đặt hoặc điều chỉnh ribbon, dẫn đến thời gian hoạt động được cải thiện và hiệu quả tăng lên. Quá trình thay Ribbon mực đòi hỏi thời gian. Ngay cả những người sử dụng tốt nhất vẫn cần vài phút để thay thế ribbon đã sử dụng với một cuộn mới. Một kích thước tiêu chuẩn, cuộn băng 450 mét sẽ cung cấp khoảng 2,800 nhãn sáu inch.

Ví dụ, nếu chạy 20 sản phẩm mỗi phút, hãy tính toán vào đánh giá vài phút thời gian ngừng hoạt động. Có vẻ như không nhiều? Nếu tính theo sản lượng trung bình 20 giờ mỗi ngày, kết quả trong một năm sẽ là 144 giờ thời gian để thay đổi băng.

Decal chuyển nhiệt

Đây là thành phần trực tiếp tác động đến chi phí của nhãn, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đầu in, khả năng in tốc độ cao và chất lượng in. Đây là những cân nhắc quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến chi phí hoạt động. Đầu in và Decal chuyển nhiệt được tiếp xúc trực tiếp với nhau trong quá trình in nhiệt trực tiếp. Vì vậy, các Decal chuyển nhiệt sẽ tiếp xúc trực tiếp với đầu in khi nó được kéo qua đầu in. Nếu các Decal chuyển nhiệt chất lượng không tốt nó sẽ mài mòn đầu in dẫn đến chi phí thay thế tăng lên. Nhiều người tin rằng việc sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp “phủ” là một giải pháp tốt hơn so với nhãn “không tráng”. Nó có thể được, nhưng không phụ thuộc chỉ đơn giản vào mô tả rằng một nhãn nhiệt trực tiếp là "tráng" có nghĩa là nó là một Decal chuyển nhiệt tốt. Decal chuyển nhiệt kém chất lượng có thể được phủ giống như bất kỳ nhãn nào khác. Do đó, một nhãn "tráng" không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt hơn nhãn không phủ.

Các Decal khác nhau sẽ sử dụng các nhiệt độ khác nhau dẫn đến chất lượng in khác nhau ở tốc độ máy in và cài đặt nhiệt khác nhau. Đồng thời, chất lượng in phải được xem xét. Chất lượng in kém có thể dẫn đến các mã vạch không thể quét được dẫn đến sự thiếu hiệu quả của chuỗi cung ứng và các khoản phí của nhà bán lẻ. Khi so sánh các chi phí trực tiếp liên quan đến việc lựa chọn thương hiệu Decal cảm nhiệt, người ta phải so sánh chi phí của Decal truyền nhiệt cộng với ribbon mực in với chi phí của việc in nhiệt trực tiếp. Loại bỏ việc sử dụng ribbon rõ ràng loại bỏ chi phí liên quan đến Ribbon mực in. Tuy nhiên, chi phí cao hơn của các nhãn nhiệt trực tiếp trên các nhãn truyền nhiệt thường loại bỏ các khoản tiết kiệm đó. Theo nguyên tắc chung, các nhãn nhiệt trực tiếp sẽ có giá cao hơn nhãn chuyển nhiệt cộng với ribbon. Tuy nhiên, chênh lệch chi phí có thể thấp tới 5% hoặc cao tới 50% tùy thuộc vào các yếu tố được nêu ở trên. Vì vậy, hãy chọn Decal TAHAKA để có một sản phẩm chất lượng với chi phí thấp nhất để bảo vệ đầu in và thiết bị in của bạn.